Sắc Đỏ Viva Magenta: Màu Chủ Đạo Năm 2023 Do Pantone Công Bố

Pantone công bố Viva Magenta là màu sắc chủ đạo năm 2023. Viva Magenta với sắc đỏ pha xanh lam, là biểu trưng cho sự dũng cảm, khát khao sống. Pantone là viện màu sắc nổi tiếng thế giới. Với 50 năm hình thành và phát triển, Pantone đã đóng góp nhiều sản phẩm về màu sắc và sáng tạo nổi bật. Hằng năm, Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo cho năm sau thông qua nhiều nghiên cứu và đánh giá của hội đồng chuyên môn. Cùng Hian Group khám phá màu sắc chủ đạo trong năm 2023 nhé!

1. Tìm hiểu về màu sắc chủ đạo năm 2023: Viva Magenta

Nguồn gốc của Viva Magenta

Viva Magenta (Viva Magenta Pantone 18-1750) vừa được Pantone công bố là màu sắc chủ đạo của năm 2023. Màu Viva Magenta đã có xuất hiện từ 150 năm trước, là màu sắc rực rỡ trong nhóm màu đỏ, là sự pha trộn giữa sắc đỏ và xanh lam.

Được biết, màu Viva Magenta được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là cochineals.

Ý của của màu Viva Magenta

Màu Viva Magenta là một tông màu đỏ có sắc thái, mang ý nghĩa dũng cảm, khao khát sống. Ông Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone cho: “Bắt nguồn từ nguyên thủy, Viva Magenta kết nối chúng ta với vật chất ban đầu. Đánh thức các lực lượng tự nhiên, nó khích lệ tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta xây dựng sức mạnh bên trong của mình”.

Năm 2023, sắc đỏ Viva Magenta sẽ thống trị mọi lĩnh vực từ điện ảnh, thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và kiến trúc nội thất.

2. Ứng dụng của Viva Magenta trong các lĩnh vực

Màu Viva Magenta vừa sở hữu sự ấm áp vừa có một chút mát mẻ, là một màu sắc dễ dàng phối với các loại trang phục và màu sắc khác, đặc biệt là không kén da.

Nếu bạn có nước da trắng sáng, màu Viva Magenta sẽ giúp tôn lên màu da tươi sáng của bạn, khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Còn nếu bạn sở hữu một làn da bánh mật, sắc đỏ này sẽ giúp bạn trông thật cá tính, phá cách.

Bạn có thể bắt “trend” màu chủ đạo 2023 này bằng các sở hữu một vài item dễ phối đồ như kính mắt, ví da, vòng tay, hoa tai, giày,… hoặc một bộ nail với màu Viva Magenta làm chủ đạo.

Trong kiến trúc và nội thất, sắc đỏ Viva Magenta mang lại không gian ấn tượng, độc đáo trong thiết kế. Phù hợp với những khách hàng trẻ trung, phong cách.

Bên cạnh đó, phong cách trang điểm với màu Viva Magenta dự đoán cũng sẽ làm mưa làm gió trong thời gian sắp tới. Một thỏi son hoặc bảng màu mắt có sắc đỏ này rất đáng để bạn sở hữu.

Cùng Hian Group thiết kế những không gian kiến trúc nội thất với độc đáo cho công trình của bạn nhé.